Cảm giác khi quan hệ tình dục giữa nam và nữ là như thế nào?

Việc tham gia vào quan hệ tình dục mang lại cho nam và nữ những trải nghiệm thú vị và cảm nhận khác nhau. Điều này cũng chứng tỏ rằng tình dục là một nghệ thuật có thể được học hỏi và tận hưởng. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về những cảm giác khi quan hệ mà nam và nữ có thể trải qua khi quan hệ tình dục.

Cảm giác khi quan hệ: Phản ứng của cơ thể

Cảm giác khi quan hệ tình dục giữa nam và nữ là như thế nào?

Các nhà nghiên cứu về tình dục William Masters và Virginia Johnson đã xác định bốn giai đoạn chính trong quan hệ tình dục vào những năm 1960. Mỗi giai đoạn đều kích hoạt những xúc cảm và phản ứng cơ thể khác nhau.

Cảm giác kích thích và ham muốn

Cảm giác khi quan hệ tình dục sẽ như thế nào? Trong giai đoạn đầu, cả nam và nữ đều trải qua sự kích thích ham muốn. Sự kích thích này làm tăng lưu lượng máu chảy đến các bộ phận cơ thể như dương vật, âm đạo, và xương chậu, từ đó làm tăng độ nhạy cảm của các dây thần kinh.

 • Đối với nữ giới, khi ham muốn xuất hiện, lượng máu trong cơ thể tăng lên và dẫn đến việc tiết ra chất lỏng bôi trơn gọi là transudate ở âm đạo.
 • Còn đối với nam giới, sự kích thích khiến nhiệt độ cơ thể tăng, hơi thở trở nên nhanh hơn, da mặt ửng đỏ do lượng máu tăng lên. Đặc biệt, dương vật của nam giới bắt đầu cương cứng.

Cảm giác hưng phấn toàn cơ thể

Cảm giác khi quan hệ? Sau khi chuyển sang giai đoạn đầu tiên, cảm giác kích thích tăng lên đáng kể. Vùng âm đạo và dương vật càng trở nên nhạy cảm hơn. Cả nam và nữ đều có nhu cầu tiếp xúc với cơ thể của đối tác và các động tác âu yếm cũng được thực hiện từ chậm dần đến nhanh hơn, thường kèm theo hơi thở gấp gáp. Thời gian ở giai đoạn này phụ thuộc vào cảm xúc và thể trạng của cặp đôi và có thể kéo dài khác nhau.

Mỗi người có thể trải nghiệm độ nhạy cảm và kích thích khác nhau ở giai đoạn này, tùy thuộc vào cảm giác của từng người. Dương vật của nam giới thường đạt tới cực độ cương cứng, trong khi các cơ bụng, ngực, tay và chân của nữ giới có thể trở nên căng cứng.

Cảm giác đạt cực khoái khi lên đỉnh

Cảm giác khi quan hệ tình dục giữa nam và nữ là như thế nào?

Cảm giác khi quan hệ? Khi đạt cực khoái ở giai đoạn cuối, cả nam và nữ sẽ trải qua trạng thái thoải mái và thỏa mãn. Khi chạm trúng điểm kích thích của đối tác, cơ thể sẽ phản ứng với các cảm giác khác nhau và đạt đỉnh điểm của sự hưng phấn. Điểm chung của nam và nữ giới là sự căng cứng của các cơ tay chân, ngực và âm đạo hoặc dương vật.

Sau khi nam giới đạt cực khoái và xuất tinh, thường có cảm giác thỏa mãn nhưng cũng có thể mệt mỏi. Dương vật sẽ co rút lại nhanh chóng sau khi xuất tinh.

Trong khi đó, phụ nữ có thể đạt cực khoái thông qua kích thích âm đạo hoặc các khu vực nhạy cảm khác trên cơ thể. Cách âu yếm và mơn trớn dạo đầu có thể làm nàng càng thăng hoa hơn.

Trong một cuộc yêu, bạn gái có thể đạt đỉnh điểm nhiều lần. Các biểu hiện của việc này bao gồm run rẩy cơ thể, cơ thể căng cứng và sản xuất chất nhầy nhiều hơn tại vùng kín, tương tự như việc nam giới xuất tinh.

Đọc thêm: Combo 02 Hộp Bổ Thận Kanka (Tặng Ngay 1 Vỉ 10 Viên Nâng Cao )

Cảm giác phục hồi sau quan hệ

Cảm giác khi quan hệ? Sau giai đoạn cao trào, cả nam và nữ đều bước vào giai đoạn phục hồi. Cơ thể sẽ trở lại trạng thái bình thường, các cơ thư giãn ra, lượng máu dần trở về phân tán khắp cơ thể tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng hơn, và có thể buồn ngủ. Tuy nhiên, khác với phụ nữ, hầu hết nam giới không thể đạt cực khoái nhiều lần sau khi đã xuất tinh. Trong thời gian này, một trong hai người có thể không còn muốn đáp ứng với kích thích tình dục cho cuộc vui liên tiếp theo, tùy thuộc vào thể trạng và sức khỏe của mỗi người.

Cảm giác khi quan hệ: Phản ứng của bộ não

Cảm giác khi quan hệ tình dục giữa nam và nữ là như thế nào?

Cảm giác khi quan hệ tình dục có thể được giải thích thông qua phản ứng của não bộ.

Cảm giác khi quan hệ? Trong mỗi lần quan hệ tình dục, các dây thần kinh tại bộ phận sinh dục sẽ gửi một số tín hiệu cụ thể lên bộ não. Từ những tín hiệu này, bộ não sẽ phản hồi và tạo ra các cảm giác khác nhau tùy thuộc vào từng loại kích thích.

Các chất hóa học nội sinh trong cơ thể được dẫn truyền qua các dây thần kinh để tạo ra cảm giác khoái cảm trong quan hệ tình dục.

 • Prolactin tăng ngay sau khi đạt cực khoái và liên quan đến tình trạng giảm phản ứng tình dục.
 • Dopamine là hormone tăng sự hưng phấn tình dục và được cơ thể tiết ra trong giai đoạn đầu bị kích thích và ham muốn.
 • Oxytocin, được gọi là hormone tình yêu, thúc đẩy cảm giác thân mật và gần gũi và được giải phóng trong giai đoạn lên đỉnh.
 • Cơ thể giải phóng serotonin trong quá trình đang kích thích tình dục, giúp tạo cảm giác hạnh phúc.
 • Norepinephrine được giải phóng để giãn các mạch máu và làm cho bộ phận sinh dục trở nên nhạy cảm hơn trong giai đoạn kích thích ban đầu.

Tất cả những chất này đều dẫn truyền tín hiệu từ nơ ron đến các bộ phận cơ thể tạo ra cảm giác khoái cảm tình dục.

Xem thêm: Bạn biết gì về “Netflix and Chill”?

Cách tạo cảm giác yêu được thăng hoa và an toàn

Cảm giác khi quan hệ tình dục giữa nam và nữ là như thế nào?

Sự trao đổi thông tin trực tiếp và chân thành với đối tác có thể tạo ra một môi trường thoải mái và dễ chịu, giúp hai bên hiểu nhu cầu của nhau và cùng nhau tận hưởng cảm giác khi quan hệ tình dục.

Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2018, khoảng cách đạt đến cực khoái cảm giác khi quan hệ giữa nam và nữ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có:

 • Việc đối tác kích thích bộ phận sinh dục bằng miệng hoặc tay, chẳng hạn như sử dụng ngón tay.
 • Thời gian kéo dài của quan hệ tình dục.
 • Mức độ hài lòng và hạnh phúc của mỗi người đối với mối quan hệ.
 • Sự thảo luận về những tưởng tượng và ham muốn tình dục.
 • Cách thể hiện tình yêu và sự quan tâm trong quá trình quan hệ tình dục.

Với phụ nữ

Mặc dù chưa có ước tính hay số liệu nghiên cứu chính xác về cảm giác khi quan hệ, nhưng hầu hết phụ nữ thường cần được kích thích âm đạo để đạt cực khoái.

Tuy nhiên, đối với một số phụ nữ, kích thích các vị trí khác trên cơ thể cũng có thể tạo cảm giác tình dục như ngực, cổ, tai,… Một số phụ nữ thích cảm giác trực tiếp trong quan hệ tình dục, trong khi một số khác thích sự âu yếm, kích thích các vùng khác trên cơ thể, và tình yêu lãng mạn để kéo dài cuộc yêu.

Với nam giới

Cảm giác khi quan hệ? Việc kéo dài thời gian quan hệ tình dục để đạt được cực khoái là điều mà cả nam và nữ đều mong muốn. Để giúp đối tác của mình đạt được điều này, nam giới có thể hít thở sâu để trì hoãn xuất tinh.

Tuy nhiên, nếu gặp khó khăn trong việc duy trì cương cứng dương vật, tập thể dục có thể giúp tăng lưu lượng máu, cải thiện sự cương cứng, cảm giác khi quan hệ và hiệu suất tình dục cho nam giới. Sử dụng chất bôi trơn tình dục cũng có thể làm giảm ma sát và cải thiện trải nghiệm tình dục.

Ngoài ra, thực hành các bài tập xương chậu có thể giúp tăng cường các cơ giúp cả nam và nữ đạt cực khoái mạnh hơn, cảm giác khi quan hệ và kiểm soát thời gian cực khoái tốt hơn.

Để có một cuộc yêu đầy đủ và hạnh phúc, kiến thức về quan hệ tình dục rất quan trọng để cả hai hiểu được cảm giác khi quan hệ, những cảm giác của đối phương và có thể đạt cực khoái trong mỗi cuộc yêu. Ngoài ra, việc áp dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ cũng rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe của cả hai. Đừng ngần ngại thêm gia vị vào cuộc yêu, như sử dụng đồ chơi tình dục hoặc thực hiện những thử thách mới để tăng thêm sự phấn khích và niềm vui.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top